Nói đến các món ăn ngon của miền biển Phan Thiết, không thể không nhắc tới món bánh canh chả cá, những con cá tươi được đánh bắt ngoài biển sau khi mang về sẽ được xay ra, hấp rồi chiên thành món chả cá ngon trứ danh.
Hôm nay, các bạn sẽ được học làm món bánh canh chả cá này, đảm bảo các thành viên trong gia đình chén sạch cho xem.
Bánh canh chả cá Phan thiết thơm ngon nổi tiếng
Nguyên liệu.
Cách làm bánh canh chả cá Phan Thiết
Đầu tiên là làm chả cá, cá thu hoặc cá thác lác mua về, bạn cho 1 chút muối, hạt nêm, tiêu, 1 muỗng dầu ăn vào quết cho thật nhuyễn, vo thành những viên tròn lớn, ép ra thành miếng dày khoảng 1 đến 2cm, sau đó bạn đem hấp cho chả cá chín, vớt ra để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, bỏ chả cá đã hấp vào chiên , đến khi miếng chả vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Xương heo mua về rửa sach, bạn nấu nước sôi chần sơ qua từ 2- 3 để xương được sạch và khi nấu nước dùng nước sẽ trong.
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sach, cắt miếng vừa ăn.
Hành tím bào lát mỏng, phi vàng.
Nấu nước dùng : Bạn cho khoảng 1 lít nước trong vào nồi, cho phần xương heo, củ cà rốt vào nấu trong vòng 30 phút, khi nước sôi 2,3 dạo, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.
Bánh canh mua về bạn trụng sơ qua nước sôi để phần bánh không bị chua.
Khi ăn, bạn cho bánh canh ra tô, chan nước dùng lên, cắt chả cá thành miếng vừa ăn để lên trên, trang trí thêm ít hành phi, hành lá cho thơm.
Món bánh canh chả cá Phan Thiết có vị ngọt nhiều, nếu bạn không thích ăn ngọt, có thể nêm nếm theo khẩu vị của mình.
Món bánh canh chả cá này khi ăn bạn châm với nước mắm có cắt vài lát ớt, chúc bạn thành công khi thử nấu món bánh canh chả cá này nhé.