750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Món ngon đặc sản tại Việt Nam
Món ngon đặc sản tại Việt Nam
Menu
Thưởng thức lươn om chuối đậu đậm chất bắc

Thưởng thức lươn om chuối đậu đậm chất bắc

Khám phá cách làm lươn om chuối đậu với thịt lươn ngọt thanh, chuối đậu bùi bùi cho ngày se lạnh của miền Bắc.

Lươn om chuối đậu là món ăn dân dã phổ biến ở miền Bắc, từ hương vị và cách làm truyền thống, hiện nay món lươn om chuối đậu đã có chút biến tấu nhưng vẫn giữ nguyên vị đặc trưng đậm chất Bắc. Vào những ngày tiết trời se lạnh của miền Bắc hay những chiều mưa, thưởng thức món lươn om chuối đậu thì còn gì bằng. Cùng học cách làm lươn om chuối đậu nhé.

Nguyên liệu chính:

  • Lươn: 300gam
  • Thịt ba chỉ: 150gam
  • Đậu hũ chiên: 150gam
  • Chuối xanh: 3 quả
  • Nước cốt nghệ tươi: ½ bát
  • Ớt hiểm, chanh
  • Lá lốt, tía tô
  • Bột nghệ, muối, đường, tiêu
  • Hành tím, tỏi băm, mắm tôm
  • Giấm gạo lên men
Lươn om chuối đậu đậm chất bắc

Lươn om chuối đậu đậm chất bắc

Cách làm lươn om chuối đậu

Bước 1: sơ chế lươn làm làm sạch, rửa với nước cốt chanh và nước vo gạo để loại bỏ mùi tanh, cắt lươn thành khúc vừa ăn.Thịt ba chỉ cắt lát, ướp lươn và thịt với nước nghệ tươi, tiêu, muối, đường để gia vị ngấm trong khoảng 20 phút.

Bước 2: cắt chuối xanh thành khúc, ngâm trong nước sôi có cho thêm một ít nước chanh hoặc muối. Vớt ra để ráo sau đó trộn với nghệ khi chuối còn nóng.

Bước 3: đậu hủ chiên cắt miếng vuông vừa ăn, lá lốt, lá tía tô thái sợi. Mắm tôm hòa với nước sau đó lọc bỏ cặn.

Bước 4: cho hành tím và tỏi băm vào chảo phi thơm, cho tiếp lươn và thịt vào xào săn. Sau đó cho chuối, đậu chiên vào nêm thêm gia vị, cho thêm một ít nước, om lươn với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Sau đó hòa bột chút bột bắp với nước cho vào nồi lươn om. Tắt bếp cho lá lốt, lá tía tô vào.

Trong những ngày mưa, dùng lươn om chuối đậu với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Lưu lại công thức làm lươn om chuối đậu để có dịp trổ tài nhé.