750 grammes
All our cooking blogs Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
Món ngon đặc sản tại Việt Nam
Món ngon đặc sản tại Việt Nam
Menu
Bí quyết làm bún chả Hà Nội

Bí quyết làm bún chả Hà Nội

Bún chả cá Hà Nội đặc biệt
Bún chả cá Hà Nội đặc biệt

Bí quyết làm bún chả Hà Nội được hướng dẫn hôm nay sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện và làm ngon món ăn này để có thể thưởng thức đặc sản Hà Nội ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

  • Bún tươi: 500g
  • Thịt lợn nạc vai: 500g
  • Rau thơm các loại
  • Chanh, ớt
  • Đu đủ, cà rốt
  • Đường, tiêu, tỏi, nước mắm

Cách làm:

  • Rửa sạch, băm nhỏ thịt lợn rồi ướp với ít tiêu, tỏi băm, hạt nêm và 1 muỗng dầu ăn chừng 10 phút.
  • Rau thơm, giá sống nhặt kỹ, rửa sạch rồi để ráo.
  • Đu đủ và cà rốt gọt vỏ, cắt miếng mỏng, cho vào ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra cho ráo. Sau đó cho đu đủ và cà rốt vào ướp với ít đường, muối, ớt cho đến khi ăn.
  • Pha nước chấm: pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1/3 gồm nước mắm, nước, đường rồi cho hỗn hợp này vào nồi nấu sôi, sau đó cho tiếp ít tỏi băm nhỏ, ớt và tiêu. Khi ăn thì mới vắt thêm chanh hoặc quất tùy thích. Nước chấm ngon phải có vị vừa ăn và luôn nóng hổi.
  • Thịt băm nhỏ và đã ướp lúc nãy bạn viên miếng dẹp rồi đem nướng trên bếp than để thịt chín đều, ngọt và không bị cháy.
  • Khi thưởng thức, bạn bày bún ra, xếp thịt viên, rau thơm lên đĩa, múc chén nước chấm cho thêm cà rốt và đu đủ đã muối vào rồi bắt đầu thưởng thức nhé!

Thế là bạn đã vừa hoàn thành món bún chả Hà Nội ngon tuyệt đỉnh rồi. Cách làm món bún chả đặc sản này không quá khó, hi vọng bạn có thể dành thời gian để thực hiện cho cả nhà thưởng thức.